Chân sút số 1 Syria tự tin giành vé tham dự Olympic 2020


Dali đang là chân sút số 1 của U23 Syria tại VCK U23 châu Á năm nay với 2 bàn thắng. Cầu thủ này chính là người ghi bàn mang về trận hòa 2-2 trước U23 Qatar, trước khi lập công ấn định chiến thắng 2-1 trước ứng cử viên vô địch U23 Nhật Bản.

Chiến thắng trước chủ nhà Olympic 2020 đã giúp cho U23 Syria vươn lên dẫn đầu bảng B, cùng có 4 điểm như U23 Saudi Arabia nhưng xếp trên nhờ chỉ số phụ. Nếu đánh bại U23 Saudi Arabia ở lượt trận cuối, U23 Syria sẽ lần đầu tiên góp mặt ở tứ kết kể từ lần gần nhất vào năm 2014.

Phát biểu trước trận đấu quan trọng này, Dali cho biết: “Trong trận đấu đầu tiên với U23 Qatar, chúng tôi đã bị dẫn trước nhưng vẫn giữ lại được 1 điểm. Còn ở trận đấu với U23 Nhật Bản, chúng tôi bắt đầu với sự tập trung tốt hơn và các cầu thủ đã giữ một đội hình kỷ luật.

Chúng tôi tận dụng đôi cánh với những quả bóng dài, sử dụng những pha phản công và chúng tôi đã ghi được bàn thắng thứ 2 từ một pha phản công. Chúng tôi có thể nói rằng đánh bại Nhật Bản là một chiến thắng lịch sử, vì chúng tôi đã tiến rất gần đến vòng tiếp theo”.

Không có bí mật nào về những bàn thắng tôi đã ghi. Những bàn thắng này là kết quả của sự hỗ trợ từ các đồng đội của tôi, và khi tôi tiếp tục như một cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị, các đồng đội đã đặt niềm tin vào tôi”.

U23 Saudi Arabia vs U23 Syria, U23 châu Á, U23 Syria, Olympic 2020, Olympic Tokyo 2020

Chiến thắng trước Nhật Bản giúp cơ hội để U23 Syria giành vé dự Olympic 2020 là vẫn còn nhưng cầu thủ 23 tuổi vẫn đánh giá U23 Saudi Arabia sẽ là đối thủ khó nhằn.

“Chúng tôi tham gia U23 châu Á lần này với mục tiêu đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo. Trận đấu cuối cùng với U23 Saudi Arabia sẽ không dễ dàng nhưng nếu chúng tôi tập trung, tôi chắc chắn chúng tôi có thể tiến vào tứ kết”, Dali kết luận.

Highlights U23 Syria 2-1 U23 Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *