Hôm nay 1/7, HLV Park Hang Seo bắt đầu một hành trình mới


Thành công rồi thất bại, chiến thắng đến thua cuộc, bóng đá vẫn đều đặn diễn ra và áp lực thành tích thì luôn đè nặng lên vai HLV Park Hang Seo cùng các đồng sự.

Kể từ khi tới Việt Nam làm việc, chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thành công ngoài mong đợi. Tất cả danh hiệu mà ngườ Việt Nam ao ước hàng chục năm như AFF Cup, SEA Games đều được ông Park chinh phục. Và nhiệm vụ sắp tới của ông Park là duy trì thành công đấy để bóng đá Việt Nam giữ vững vị thế ông lớn của Đông Nam Á, con rồng mới của bóng đá châu Á.

Thế nhưng mục tiêu đó không hề đơn giản. “Tre già nhưng măng chưa kịp mọc”, những lứa cầu thủ kế cận chưa cho thấy tiềm năng xứng tầm với các đàn anh như Công Phượng, Quang Hải, Văn Hậu,…

Bất kể quốc gia nào cũng vậy, không phải lúc nào nền bóng đá đó cũng sản sinh ra các tài năng một cách liên tục. Vì thế nhiệm vụ của những người làm bóng đá như ông Park là đào tạo, nâng tầm, cải thiện những chất liệu sẵn có trong tay. Hôm nay 1/7, ông và các cộng sự sẽ lại bắt đầu công cuộc “đãi cát tìm vàng” vì mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 trên sân nhà.

Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong bản hợp đồng mới của ông Park với VFF. Vì thế mà cả Liên đoàn lẫn nhà cầm quân người Hàn Quốc lập kế hoạch chuẩn bị lên tới 2 năm. Trong đó áp dụng cách làm cũ nhưng đạt hiệu quả là mở các đợt tập trung ngắn hạn, tranh thủ thời gian nghỉ giữa các vòng đấu khi giải VĐQG đang diễn ra.

HLV lại bắt đầu công cuộc tìm nhân tài cho bóng đá Việt (Ảnh: Văn Hải)

Trong cách làm ấy, ông Park sẽ đánh giá chính xác nhất khả năng của từng cầu thủ, cải thiện các mặt yếu kém và quan trọng hơn cả là giúp họ hiểu triết lý chơi bóng mà ông áp dụng cho các đội tuyển Việt Nam.

Sau một quá trình theo dõi kỹ lưỡng, ông Park đã chọn ra 28 cái tên xuất sắc nhất thời gian qua để hội quân cho đợt tập trung ngắn hạn này. Có thể kể tới một số cái tên gây chú ý ở V-League như tiền vệ Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), Nguyễn Hùng Thiện Đức (Becamex Bình Dương) hay Lê Minh Bình (BRVT) đang chơi ở giải Hạng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *